Viết bởi Alex Win, Chủ sở hữu / Nhà làm phim tại Alex Win Studios
Studio của chúng tôi – Alex Win Studios gần đây đã tham gia tổ chức hội nghị Women of Silicon Valley, một hội nghị công nghệ kéo dài hai ngày ở San Francisco nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và hòa nhập. Chúng tôi đã ghi lại 34 bài thuyết trình qua hai hội nghị chính và 19 cuộc phỏng vấn giữa người tham gia và các diễn giả. Hơn 800 tín đồ của công nghệ từ khắp nơi trên thế giới đã tới tham dự hội nghị.
Đây là sự kiện lớn nhất mà Alex Win Studios đã từng tổ chức, và thành thật mà nói, rất nhiều điều khiến tôi bận tâm khi chuẩn bị cho hội nghị lần này – một trong số đó là cách chúng tôi sẽ quản lý việc lưu trữ và sao lưu các bản ghi trong suốt sự kiện.
Thông thường, một sự kiện như thế này sẽ được quay ở chế độ HD (1080p). Tốc độ dữ liệu cho 1080p là khoảng 90 mbps (megabits mỗi giây) bằng máy quay video của chúng tôi. Lưu lượng dữ liệu được truyền từ camera vào trong ổ đĩa tương đương với khoảng 40 GB (gigabyte) mỗi giờ trên một camera. Với 5 giờ thuyết trình tại mỗi hội nghị và 4 camera thì lượng dữ liệu cần được lưu tương đương với 800 GB dung lượng lưu trữ. Trên thực tế, tôi sẽ không gặp vấn đề gì khi các cảnh quay này được sao lưu suốt cả ngày vào ổ USB của chúng tôi, trong khi vẫn giữ dữ liệu nguyên vẹn trên thẻ nhớ chính cho đến khi tôi quay lại văn phòng và sao lưu các cảnh quay vào ổ đĩa thứ cấp và ổ phụ. Khi mọi thứ đã được sao lưu an toàn ở nhiều nơi, tôi sẽ định dạng thẻ cho ngày quay thứ hai.
Tuy nhiên, điều khiến cho buổi ghi hình này trở thành một thách thức là mọi thứ sẽ được quay ở 4K!
Điều đó có nghĩa là thiết bị lưu trữ của chúng tôi thay vì ghi dữ liệu ở tốc độ 90 mb / giây sẽ phải đối mặt với 525 mb/ giây. Như vậy một thẻ nhớ 512 GB chỉ có thể được dùng để ghi dữ liệu trong thời gian 2 giờ trên mỗi camera. Con số này lên tới hơn 4TB dữ liệu mỗi ngày với 4 camera!
Rất tiếc, thẻ nhớ 512 GB mà chúng tôi cần không có giá rẻ, vì vậy tôi đã thuê chúng – 2 chiếc cho mỗi camera trong tổng số 8 chiếc! Như bạn biết, không có quá nhiều nơi cho thuê thẻ lớn đến như vậy. Ý tưởng là sao lưu một thẻ trong khi một thẻ khác đang ghi, định dạng thẻ sau khi hoàn thành và lặp lại với thẻ tiếp theo. Ban đầu, tôi nghĩ đến việc sử dụng đĩa USB 8 TB và liên tục sao lưu đĩa đó sang đĩa 8 TB khác. Nhưng ý nghĩ về việc một Digital Tech được thuê làm điều đó mà không xảy ra lỗi là khó có thể xảy ra được, chưa kể rằng các ổ USB có thể sẽ không đủ nhanh để đọc, ghi và sao lưu nhiều thẻ song song.
Khi tôi suy nghĩ về các thiết bị RAID, tôi muốn một cái gì đó nhanh, đáng tin cậy và đã được chứng minh
Có khá nhiều giải pháp giá rẻ ngoài kia, nhưng tôi muốn việc lưu trữ dữ liệu này phải được làm thật tốt để nhiều công việc tương lai trong hội nghị được tiến hành thuận lợi, và đây không phải là lúc để đi theo con đường giá rẻ. Chỉ có đủ thời gian để sao lưu cảnh quay một lần và thất bại là điều không được phép xảy ra, đặc biệt là đối với một sự kiện tầm cỡ như thế này.
Tôi đã thử nghiệm nó qua các bước để đảm bảo rằng đủ nhanh để xử lý song song nhiều bản sao lưu thẻ nhớ – chắc chắn, nó đã làm mà không gặp bất kì khó khăn nào. Tôi đã chạy một số điểm chuẩn bổ sung chỉ để đảm bảo, và nó cho thấy nó đang xử lý việc ghi tuần tự với tốc độ hơn một gigabyte mỗi giây ngay cả thông qua giao diện Thunderbolt 2 chậm hơn của máy tính xách tay MacBook Pro của tôi.
Bằng chứng là trong hội nghị, và không cần phải nói, phạm vi hai ngày lưu trữ dữ liệu không gặp trở ngại. Tổng cộng, chúng tôi đã thu được hơn 7 TB cảnh quay 4K. Mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, và ngoài việc mang chiếc R8 qua lại một cách cẩn thận, nó đã thực hiện hoàn hảo nhiệm vụ của mình.
Tham khảo sản phẩm: Pegasus3 R8